Đặc điểm của máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi là dòng máy đang được xem trở nên phổ biến với tất cả người dùng hiện nay từ những gia đình nhỏ cho tới các hộ gia đình sản xuất, các công ty cần đóng gói sản phẩm.
Trên thị trường hiện nay có đa dạng dòng máy hàn miệng túi khác nhau nhưng dòng máy hàn miệng túi liên tục vẫn là thiết bị được ưa chuộng nhất và được sử dụng rất phổ biến hiện nay.
Và để các bạn hiểu thêm về dòng máy này, chúng tôi xin gửi tới “Đặc Điểm Của Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục ” cùng theo dõi nhé!

Cấu tạo và chất liệu của máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục có cấu tạo rất đơn giản. Trong đó, có 5 bộ phận chính đó là:

  • Băng tải điều chỉnh cao thấp bằng tay
  • Núm xoay điều chỉnh tốc độ
  • Thanh chỉnh khoảng cách và nhiệt độ
  • 2 quả lô ép nhiệt giúp cho đường mép hàn luôn được chắc chắn và dày đẹp
  • Dây curoa rất chắc chắn

Nguyên lý làm việc của máy hàn miệng túi liên tục

– Ngay sau khi máy được cấm với nguồn điện. Thiết bị sẽ bắt đầu được làm việc và thực hiện những chức năng máy hàn miệng túi của mình. Lúc này, bộ phận chuyền sẽ đổi điện năng thành nhiệt năng. Từ đó tạo ra  một nguồn nhiệt năng nhất định khiến cho nhiệt độ hai thanh gia nhiệt trên, dưới sẽ nóng lên một cách nhanh chóng.

– Khi nhiệt độ đã chạm đến ngưỡng được điều chỉnh trên bảng điều chỉnh nhiệt độ từ trước. Người sử dụng hãy để phần túi cần hàn miệng vào vị trí giữa hai thanh gia nhiệt cố định. Sau đó, băng chuyền sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình là đưa mép túi chạy qua vùng hàn của máy.

– Phần túi nhựa sẽ hàn khi máy hàn miệng túi làm nóng lớp nhựa. Và được trục lăn của máy di chuyển đến phần cuối của băng chuyền để chấm dứt một quy trình hàn.  Và cùng lúc đó, túi đã hàn với phần vừa được hàn sẽ được di chuyển đến bộ phận làm mát để đảm bảo độ bền cho đường hàn và sẽ không bị bung ra.

– Một lưu ý nhỏ cho người dùng đó chính là tốc độ của băng chuyền và nhiệt độ hàn phải tỷ lệ thuận với nhau. Chính vì vậy mà trước khi bạn hàn, bạn cần thử nghiệm trước một vaì lần rồi mới bắt đầu quy trình hàn nhé. Lưu ý nhỏ nữa cho người dùng đó là nên điều chỉnh tốc độ băng chuyền trước. Sau đó mới điều chỉnh nhiệt độ của băng chuyền để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Một số ưu điểm của máy hàn miệng túi liên tục

–    Đặc biệt lớn nhất của máy hàn túi có thể tiết kiệm được cho doanh nghiệp một khoản chi phí vô cùng lớn và chi phí đầu tư rất nhỏ và tốn rất ít nhân công.
–    Sử dụng máy hàn miệng túi ni lông giúp mép hàn kín không hở, không bị thấm nước và ngăn chặn được sự thâm nhập của không khí bên ngoài.
–    Máy hàn miệng túi ni lông công nghiệp được đưa vào đồng bộ mọi giây chuyền sản xuất,  chế độ điều chỉnh nhiệt độ hàn phù hợp.
–    Sử dụng máy hàn túi sẽ làm cho sản phẩm của bạn được bảo quản một cách lâu dài và bao bì đóng gói sản phẩm có tính thẩm mĩ cao
–    Máy hàn túi cho phép bạn làm việc liên tục trong nhiều giờ với công suất tối đa đem lại hiệu quả công việc
–    Có thể sử dụng cho mọi dây chuyền sản xuất và đóng gói.
–    Được thiết kế hệ thống điều chỉnh nhiệt độ bằng điện tử dễ điều chỉnh
–    Tốc độ hàn miệng túi nhanh, đường hàn đẹp sắc nét.

>>> Xem Thêm:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *