Puma Blaze of glory Sharkbait

Sneaker Freaker x Blaze Of Glory ‘Shark Bait’ – Mồi cá mập của Puma

Sự kết hợp Sneaker Freaker x Puma Blaze of Glory

Xuất phát của cái tên BLAZE OF GLORY (Ngọn lửa vàng son) đến từ bản hit ballad cùng tên năm lần đạt vị trí số một trong số mười bảng Top Ten trên toàn thế giới, được trình bày bởi nhóm nhạc Bon Jovi – một ban nhạc hard rock đến từ Sayreville, New Jersey – trong những thập niên đầu 90s. Dựa vào sự kiện nổi bật này, và chính nhà lãnh đạo điều hành PUMA cũng là fan thực thụ của Bon Jovi, một bản hợp đồng nhanh chóng được soạn ra giữa ban nhạc hàng đầu nước Mỹ và kẻ thống lĩnh thị trường thể thao châu Âu lúc bấy giờ, đặt dấu mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của model Blaze of Glory.

Puma collab Sneaker Freaker

Biết được điều này, hãng tạp chí sneaker hàng đầu đến từ xứ sở Kangaroo SNEAKER FREAKER đã mang đến nền văn hóa giày thế giới phát hành đầu tiên của mình hợp tác với PUMA trên phiên bản Blaze of glory SHARK ATTACK.

Khám phá đôi Shark Bait

Bắt đầu với phần đế, được biết đến với tên gọi “hệ thống đệm TRINOMIC”, có cấu trúc hình tổ ong được nén lại để dễ dàng tạo ra lực đàn hồi (điều này có thể được quan sát rõ hơn ở phát hành Adidas 3D Futurecraft mới đây nhất) và có độ đổ dốc thoai thoải từ phần gót đến mũi, một dáng hình rất đỗi điển hình của những đôi giày chạy bộ thời đại trước, Trinomic đã nhanh chóng nhận được sự chào đón nồng nhiệt của giới chạy bộ, tạo nên tiền đề cho nhiều đôi giày khác của Puma vào đầu những năm 90s, thời đại đã tạo ra khuôn mẫu cho những thế hệ đầu tiên và những người bị ám ảnh bởi phong cách streetwear. Các dòng như R670 năm 1992; XT1, XT2 và XR1 đầu tiên, cùng với model Blaze of Glory của năm 1993 trông như những bản cập nhật cải tiến vào những năm tháng cao trào nhất của Cuộc chiến chạy đua trong ngành công nghiệp giày thể thao thời đấy.

Puma Blaze of glory Sharkbait

Upper Blaze of Glory được tạo bởi các chất liệu quen thuộc của một đôi Retro Runner bao gồm các vải lưới, Da lộn – Nubuck. Với thiết kết booty, đôi giày trông như một chiếc vớ và người mang không nhất thiết phải sử dụng đến dây giày, trừ khi họ muốn siết chặt chúng lại để giữ không bị tuột trong quá trình vận động, một cách tân mang tính cách mạng trong ngành công nghiêp thiết kế giày làm tăng khả năng ôm trọn đôi bàn chân và tiết kiệm được thời gian buộc giày. Bên cạnh đó, phần khung nhựa ở hai bên và gót giày, giúp hỗ trợ tính ổn định và và tăng khả năng giữ cân bằng cho các vận động viên đặc biệt khi chạy nước rút, điều mà những đôi giày trước đó không làm được. Chi tiết này đã giảm thiểu số lượng tai nạn trên đường chạy khi các vận động viên đạt tốc độ cao nhất mà các đôi giày trước đó bắt đầu mất tính ổn định và bị lệch, gây nguy hiểm vì người chạy có thể bị mất thăng bằng và ngã ở tốc độ cao.

Một điểm nhấn đặc biệt ở Blaze of Glory mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đôi giày PUMA nào khác là chi tiết PUMA strype đã được lượt bỏ, khiến cho đôi giày trở nên đơn giản hơn khi các chi tiết khung nhựa và dây đã đủ tạo ra độ phức tạp ở phần thiết kế; thay vào đó, đội ngũ thiết kế đã đưa Logo “chú bảo nhảy” truyền thống vào sau gót. Chi tiết này càng làm nổi bật giá trị của đôi giày hơn khi trước đó, “chú báo nhảy” chỉ xuất hiên trên hôp giày.

Puma Blaze of Glorry BloodBath

Về phát hành SHARKBAIT nói riêng, đây là một trong bốn sản phẩm đầu tiên kết hợp giữa hãng Báo Nhảy và tạp chí Sneaker Freaker bao gồm ba phối màu nữa trên cùng một model là Great White, Black Beast và Blood Bath. Với tông màu xanh biển chủ đạo ở upper và cửa sổ trinomic ở dưới đế, kết hợp với điểm nhấn màu vàng ở midsole và 2 chiếc tag hình răng cá mập bằng kim loại kèm theo, cùng với màu đen ở khung nhựa, đã khắc họa lên bức tranh loài quá vật hung dữ và khủng khiếp nhất đại dương đang lượn lờ hình bóng đen mập mờ của chúng dưới những vùng biển nông xanh biếc với những dải cát vàng trắng chạy dọc quanh bờ Caribbeen chực chờ con mồi.

Nhưng điều khiến cho Shark Bait trở nên đặc biệt hơn các phiên bản còn lại đấy chính là một sản phẩm chỉ dành cho Bạn bè và Gia đình với số lượng cực kỳ giời hạn: Chỉ 29 đôi trên toàn thế giới, trong khi đó không cũng không quên đính thêm logo đặc quyền của mình trên mũi giày.

Đi kèm với đôi giày không thể đặc biệt hơn này là một chiếc hộp lớn, bên trong có khung đỡ giày bằng mút rất chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Sneaker Freaker còn dành tặng cho người thân và bạn bè mình những “món đồ chơi kèm theo” rất độc đáo bao gồm chiếc mũ len và tấm poster (chỉ có bản Shark Bait mới có), một chiếc túi nhỏ cũng làm bằng dùng đựng hai cặp dây extra một trắng và một đen, và một cặp lót extra in họa tiết logo Sneaker Freaker. Tất cả đặc điểm trên đã đưa hình mẫu Shark Bait lên một tầm cao mới, với mức giá hype chóng mặt không dưới 1000$.

(Tâm Hoàng – R2VF Area)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *